Bác Sĩ Nhi Chỉ Cách Cho Con Ăn Dặm Khoa Học Ngay Từ Lần Đầu

Khi bé yêu bước vào thời kì ăn dặm, thay vì bế ẵm dỗ dành bé khắp nơi một cách vất vả, ghế ăn dặm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mẹ trong việc hình thành và rèn luyện cho bé tính cách tự lập cùng thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học. Tuy nhiên cần tây lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Giá trị dinh dưỡng: Cần tây chứa nhiều kali, vitamin K – loại vitamin tốt cho máu, giúp cân bằng huyết áp. Đoạn phình ra trên thân cây cần tây là nơi tập trung nhiều vitamin C, phôtpho, magiê, vitamin B6 và chất xơ. Thời điểm cho bé tập ăn cần tây: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng khi bé khoảng 8 tháng tuổi, mẹ có thể cho con tập ăn cần tây.

Ăn dặm là giai đoạn bất kì bé nào cũng phải trải qua trong đời và câu chuyện ăn dặm của con thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ của người mẹ. Vì vậy, để có được một chế độ ăn dặm khoa học và hợp lý, mẹ nên tham khảo thêm cách sắp xếp trình tự các nhóm thực phẩm trong giai đoạn này cho bé của Bio-acimin dưới đây.

Con yêu của bạn đang bước vào độ tuổi ăn dặm, việc sắm một chiếc ghế ăn dặm là hết sức cần thiết, trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu ghế cho trẻ ăn dặm khiến bố mẹ lưỡng lự và hoang mang không biết nên chọn loại nào, hãng nào, nội dung bài viết dưới đây của Tốp giá sẽ chia sẻ tới các gia đình tiêu chí chọn mua, cũng như gợi ý về top ghế cho trẻ ăn dặm tốt nhất.ăn dặm cho bé mới bắt đầu

Như thông tin bạn cung cấp thì hiện tại bạn có 2 bé, 1 bé trai 9kg2 nhưng hay bị ọc sữa, bạn nên xem lại nguyên nhân khiến bé ọc sữa, khi cho bé bú no, tốt nhất vỗ lưng cho trẻ khoảng 10 phút để bé ợ ra, sau đó khi ẵm hoặc đặt
bột ăn dặm gerber
bé nằm xuống thì nên đè vào bên trái của bé vì đó là miệng dạ dày, nếu mẹ đè vào bên phải bé (tức là đầu bé bên tay phải mẹ) hoặc cho bé nằm ngửa thì trẻ sẽ rất dễ ọc do lúc này dạ dày bé đang nằm ngang, chưa dựng lên như người lớn.

Khi bé bắt đầu đến tuổi ăn dặm, nhiều mẹ sẽ băn khoăn không biết nên cho bé ăn như thế nào để vừa an toàn lại vừa đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho bé. Đặc biệt, những món cháo đậu hũ non cho bé là một trong những lựa chọn hàng đầu của các mẹ nếu muốn tập cho bé ăn dặm vì sự đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Dưới đây là những công thức nấu cháo đậu hũ non đơn giản dành cho các mẹ.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ sẽ được tập cho ăn dặm khi tròn 6 tháng tuổi, vì khi này hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển khá hoàn chỉnh nên có thể hấp thụ những thức ăn đặc và phức tạp hơn so với sữa mẹ, trẻ thật sự cần những thức ăn bổ sung để cơ thể phát triển khỏe mạnh vì nguồn sữa mẹ sau 6 tháng đã không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nữa.

Nếu bé không chịu ti mẹ em có thể vắt sữa ra bình và chọn loại núm vú mềm cho bé dễ bú hoặc em có thể sử dụng thêm sữa công thức cho bé ( em có thể thay đổi nhiều loại sữa để xem bé hợp khẩu vị với loại nào), sữa chua cũng là một lựa chọn tốt để cung cấp thêm sữa cho bé nếu bé không chịu bú. Nếu muốn cho bé ăn sữa chua em nên chọn loại sữa chua dành riêng cho trẻ ở độ tuổi này và mỗi ngày bé chỉ nên ăn khoảng 50g sữa chua.