ghep nhieu file anh thanh file pdf duy nhat

Xu hướng chuyển đổi Word, Excel, hay file JPG sang định dạng file PDF ngày càng nhiều. Người sử dụng có thể tùy ý chỉnh sửa các loại nội dung phong phú trong một file PDF, như nội dung văn bản Word với các kiểu font chữ và định dạng khác nhau, hình ảnh, âm thanh, biểu đồ hoặc những hiệu ứng khác. Ngoài ra, file PDF có thể hiển thị trên nhiều trang bị khác nhau, từ máy tính tới smartphone nhưng vẫn có tính bảo mật cao. Việc di chuyển hoặc gửi file cũng đơn giản, khi file PDF không có dung lượng quá lớn.

Tuy nhiên, khi bạn tải file PDF thì chúng đã bị chia nhỏ thành nhiều file PDF khác nhau, gây phức tạp cho việc theo dõi nội dung hay chia sẻ file. Vậy làm sao để có thể gộp các file PDF thành một file duy nhất? Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn khách du lịch đọc cách có thể ghép nhiều file PDF thành một file duy nhất, phụ thuộc phần mềm setup trên máy tính hay sử dụng các ứng dụng ghép file PDF trực tuyến.

Cách ghép nhiều file PDF thành một file duy nhất
1. Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF:
2. Smallpdf ghép file PDF trực tuyến:
3. Ghép file PDF bằng Preview trên Mac
Cách 1. Kéo và thả ảnh thu nhỏ để ghép file PDF
Cách 2. Chèn trang PDF từ File
1. Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF:
Tải ứng dụng Adolix Split and Merge PDF
Adolix Split and Merge PDF là phần mềm chỉnh sửa file PDF có tính năng cắt các file PDF hoặc gộp các file PDF thành một file duy nhất. Không chỉ có thế, phần mềm còn hỗ trợ đặt mật khẩu với những file PDF được mã hóa.

Bước 1:

Sau khi tải ứng dụng Adolix Split and Merge PDF theo link trên về máy tính, chúng ta tiến hành khởi chạy tập tin exe. Nhấn Next để khởi đầu.

Adolix Split and Merge PDF ghép file PDF

Bước 2:

Adolix Split and Merge PDF có quá trình setup nhanh chóng, do không có nhiều tùy chọn cấu hình setup. Người dùng chỉ cần nhấn Next… Install để tiến hành cài đặt phần mềm là xong.

Cài đặt Adolix Split and Merge PDF

Giao diện mở đầu của chương trình sẽ như hình dưới đây.

Giao diện Adolix Split and Merge PDF

Bước 3:

Tiếp đến, chúng ta nhấn chọn vào tab Merge. Sau đó, click chọn vào biểu tượng dấu cộng ở ngoài cùng bên phải màn hình để chọn file PDF muốn gộp thành một.

Chọn file PDF muốn gộp thành 1 file

Bước 4:

Giao diện chương trình sẽ xuất hiện số lượng file PDF muốn ghép, kèm theo đó là những thông tin của từng file, gồm tên file, đường dẫn file trên máy tính, số lượng trang, mật khẩu nếu có. Để có thể ghép file PDF trên ứng dụng Adolix Split and Merge PDF, chúng ta click chuột vào tùy chọn Merge files! ở góc phải dưới cùng giao diện.

Thông tin file PDF muốn ghép

Bước 5:

Quý khách chờ quá trình ghép file hoàn thiện. Khi màn hình xuất hiện thông báo Merge process done!, nghĩa là việc gộp các file PDF thành một đã hoàn thành. Mục Ouput filename sẽ là đường dẫn thư mục lưu file PDF sau khi đã ghép xong. Để mở file, click chuột vào Select file.

Thông báo ghép file PDF hoàn thành

Công việc sau cuối của khách du lịch đó là sử dụng các phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader và Foxit Reader để mở file PDF đã ghép hoàn chỉnh. Chúng ta có thể thay đổi tên file nếu muốn.

Mở file PDF sau khi ghép hoàn chỉnh

2. Smallpdf ghép file PDF trực tuyến:
Smallpdf là một trong những ứng dụng trực tuyến tùy chỉnh file PDF phổ thông hiện này. Người dùng có thể chuyển đổi PDF sang Word trên Smallpdf, hay từ file PDF sang định dạng Excel, hoặc thậm chí gỡ bỏ mật khẩu file PDF trên Smallpdf dễ dàng.

Bước 1:

Trước hết, khách du lịch truy cập vào trang chủ của Smallpdf theo link dưới đây.

Smallpdf gộp file PDF trực tuyến
Bước 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng, chúng ta có thể thấy Smallpdf cung cấp rất nhiều tùy chọn chuyển đổi file PDF và một số các tùy chỉnh file PDF. Để gộp file PDF, bạn click chọn Merge PDF.

Ghép file PDF trên Smallpdf

Bước 3:

Giao diện tiếp theo, chúng ta click chuột vào Choose File để mở file PDF muốn gộp trên máy tính. Hoặc người dùng có thể tải file PDF trực tiếp từ Google Drive hoặc Dropbox.

Chọn file PDF muốn gộp trên Smallpdf

Bước 4:

Với trường hợp nếu quý khách muốn thêm file PDF để ghép thì click vào biểu tượng dấu cộng cạnh Add more PDFs. Smallpdf cũng sẽ đưa ra 3 tùy chọn khác nhau để thêm file PDF.

Thêm file PDF muốn gộp

Sau khi đã chọn các file PDF xong, quý khách nhấn nút Merge PDF! ở góc phải giao diện.

Ghép file PDF bằng Smallpdf

Bước 5:

Chờ quá trình ghép file PDF hoàn thiện, sau đó người sử dụng click vào biểu tượng mũi tên cạnh Download File Now. Chúng ta cũng có thể tải file PDF hoàn chỉnh lên Google Drive hoặc Dropbox.

Lưu ý, việc ghép file PDF nhanh hoặc chậm trễ sẽ phụ thuộc vào số lượng file muốn ghép, dung lượng của file và tốc độ đường tuyền Internet.

Download file PDF

Bâu giờ hãy mở file PDF bằng các phần đọc file PDF chuyên nghiệp nhé.

File PDF ghép trên Smallpdf

3. Ghép file PDF bằng Preview trên Mac
Preview là phần mềm xem ảnh và PDF tích hợp trên hệ điều hành macOS. Preview có năng lực thực hiện một số tác vụ thay đổi và chuyển đổi như xuất file PDF hoặc chuyển đổi PDF thành JPG. Quý khách có thể sử dụng Preview để ghép nhiều file PDF thành một file. Có nhị cách để ghép file PDF bằng Preview.

Cách 1. Kéo và thả ảnh thu nhỏ để ghép file PDF
Để ghép file PDF, mở PDF trước tiên bằng Preview, sau đó click vào View và Thumbnails để xuất hiện thanh bên.

Chọn Thumbnails

Mở file PDF khác với cửa sổ Preview mới, thực hiện tương tự như trên để xuất hiện thanh bên nếu chưa có. Sau đó kéo hình thu nhỏ của file PDF này sang file PDF kia. Bạn cũng có thể giữ Cmd để chọn nhiều hình thu nhỏ và kéo sang file PDF.

Kéo hình thu nhỏ để ghép file

Vậy là xong, quý khách chỉ cần lưu file PDF mới bằng cách click vào tên file ở trên đầu cửa sổ để đặt tên và lưu.

Lưu file PDF mới

Cách 2. Chèn trang PDF từ File
Mở file PDF trong Preview, click vào Edit > Insert > Page from File…

Chọn Page from File…

Chọn file muốn chèn, khách du lịch có thể sắp xếp lại trật tự chúng trong thanh bên.

Chọn file muốn chèn

Click vào tên file để đặt tên mới và lưu.

Trên đây là3 cách gộp các file PDF thành một file PDF duy nhất. File PDF hoàn chỉnh sẽ vẫn giữ thuần chất lượng, nội dung dữ liệu cũng như định dạng dữ liệu. Hy vọng với bài hướng dẫn trên, người sử dụng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chỉnh sửa và tùy chỉnh file PDF.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Cách chuyển đổi ảnh PNG sang file PDF
Hướng dẫn thay đổi tài liệu PDF trực tuyến miễn phí
Hướng dẫn in nhì mặt giấy trong Word, PDF, Excel
Chúc các bạn thực hiện thành công!

phim tat tren youtube|phim tat cho youtube