Hướng dẫn cài redis

Tìm hiểu về redis

Bên cạnh lưu trữ key-value trên RAM với hiệu năng cao, redis còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên đĩa cứng (persistent redis) cho phép phục hồi dữ liệu khi gặp sự cố. Ngoài tính năng replicatation (sao chép giữa master-client), tính năng cluster (sao lưu master-master) cũng đang được phát triển Để sử dụng một cách hiệu quả những tính năng redis tương trợ cũng như vận hành redis với hiệu suất cao nhất thì việc tinh thông hệ thống lưu trữ này là điều không thể thiếu. Ngoài ra do cũng hộ trợ Transaction nên dữ liệu của Redis luôn được đảm bảo là được sửa đổi đúng mực, các bạn có thể đọc trong bài viết này của mình, mình đã sử dụng Redis làm nơi lưu trữ số lượng request từ client sau đó thì chặn nếu request được thực thi một cách không hợp lệ. Redis là một khí cụ hỗ trợ server giải quyết bài toán caching, không những vậy Redis có thể được sử dụng như một database được lưu trữ trong ram để tăng vận tốc xử lí, nhưng đó cũng là một nhược điểm của Redis, khi nhưng cúp điện đồng nghĩa với mất dữ liệu, mặc dù redis có hỗ trợ backup và restore data từ ổ cứng theo chu kì và điều đó là không hoàn hảo. Redis (REmote DIctionary Server) là một open source (BSD licensed), in-memory data structure store (đại ý là cơ chế xử lý dữ liệu trên memory (nhằm tăng tốc) và lưu trữ trong disk như một database, các quý khách có thể xem thêm về in memory database tại đây ). Qua đặc điểm trên thì Redis có tài năng được sử dụng như một database, cache và message broker (cớ chế pub/sub – xem thêm về cơ chế pub/sub tại đây ). Nhờ cung cấp nhiều tính năng như Pipelining (truyền nhiều command cùng lúc), Pub/Sub, Partitioning (cơ chế master slave), ưu điểm về tốc độ và dễ sử dụng, nên hiện tại Redis đang được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng, game với yêu cầu gọn nhẹ và tốc độ xử lý cao.

Khái niệm cơ bản về redis

RDB: Toàn bộ dữ liệu chạy trên RAM sẽ được lưu vào một single-file point-in-timeRDB, khách du lịch có thể restore lại database vào các thời khắc khác nhau mà chỉ cần sử dụng file snapshot này. Thiết đặt Redis trên CentOS 7 – Redis (Remote Dictionary Server) là một mã nguồn mở được sử dụng để lưu trữ dữ liệu có cấu trúc, có thể sử dụng như một database, bộ nhớ cache hay một message broker. Redis là một khí cụ không thể thiếu cho những khách du lịch đang làm việc với hoặc websocket, thế nên trong quá trình thiết đặt redis, chắc hẳn các bạn sẽ không nhiều thì ít gặp một số lỗi liên quan, mình đã tổng hợp các lỗi đó và đó cũng là lý do hôm nay mình viết bài này.

Xem thêm: tìm hiểu cách cài redis trên centos 7

Sử dụng redis với laravel thế nào

Redis (REmote DIctionary Server), nó cho phép tạo ra một Server có tính năng sử dụng bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu (giống như Memcached), hgoài ra nó có cơ chế định kỳ lưu trữ dữ liệu bộ nhớ vào đĩa để phục hồi lại nếu có lỗi (tắt đột ngột..). Redis có ưu điểm là vận tốc, an toàn (có cơ chế xác thực), nên nó được sử dụng làm cache cho các ứng dụng web, để lưu trữ dữ liệu cho các ứng dụng cần sự truy vấn trả về nhanh chóng.. Thiết đặt Redis, chạy Redis trên Docker, sử dụng redis-cli kết nối trực tiếp tới Redis Server, cấu hình dùng Redis để lưu Session trong PHP, một số ví dụ code sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, C#, Java để kết nối và truy vấn dữ liệu Redis. Thời gian tốt nhất để đổi tên một lệnh là khi khách du lịch không sử dụng AOF persistence, hoặc ngay sau khi setup, tức thị, trước khi ứng dụng Redis-using của quý khách được triển khai.

cài redis trên centos cho wordpress

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt trên CentOS, đồng thời hướng dẫn cấu hình cho Redis hoạt động được trên WordPress và Magento. Redis cluster cung ứng vài màn chơi phân vùng dữ liệu nhưng mà cho phép tiếp tục thao tác dữ liệu khi một vài redis nodes lỗi hoặc không có sẵn (Tất nhiên vì một số node redis lỗi hoặc không thể giao tiếp được nên thao tác lấy dữ liệu từ ứng dụng đến redis sẽ lừ đừ). Vì cổng Redis của MSOpenTech không còn được duy trì – bất kỳ ai quan tâm đến cổng Redis cho Windows ngày nay đều có thể nhận phiên phiên bản “alpha” của Redis 4.0.2 cho Windows từ đây: Cái té ba này là sự thống nhất của phiên bản 3.2.100 mới nhất từ ​​MSOpenTech và 4.0.2 từ antirez / redis với một vài lỗi.


http://toiyeuit.mystrikingly.com/blog/huong-dan-xac-dinh-o-dia-c-khi-cai-windows